Bạn sẽ được chuyển hướng đến hệ thống đăng nhập một lần của Trung tâm Thông tin - Thư viện

VNU-LIC thăm và tặng quà gia đình thương binh ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7

 

Theo truyền thống của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn” và ghi nhận công lao đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh đã hy sinh, để lại một phần xương máu để bảo vệ non sông đất nước và độc lập dân tộc, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn cùng một số cán bộ Trung tâm Thông tin – Thư viện, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thăm hỏi các gia đình thương binh liệt sỹ của cán bộ đang công tác tại Trung tâm.

Ban lãnh đạo VNU-LIC thăm và tặng quà gia đình bác Liêu Trường Sinh

Đoàn đã đến thăm gia đình bác Liêu Trường Sinh, là thân sinh của đồng chí Liêu Trường Thành và Liêu Trường Chinh cán bộ Trung tâm. Bác Liêu Trường Sinh, từng là Trợ lý Ban Công binh tại Bộ chỉ huy quân sự Quảng Bình trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, hiện là thương binh 85% với một mảnh bom vẫn còn nằm trong phổi và bác thường xuyên phải vào viện điều trị từ 10 – 20 ngày mỗi tháng.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Thương binh là những người hy sinh gia đình, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào. Vì lợi ích của Tổ quốc, của đồng bào, mà các đồng chí chịu ốm yếu, què quặt. Vì vậy, Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy”.(trích trong thư gửi Ban thường trực của Ban Tổ chức “Ngày thương binh toàn quốc”)

Thấm nhuần lời căn dặn của Người, Giám đốc Nguyễn Hoàng Sơn đã bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hy sinh của các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ đối với dân tộc.

Bác Liêu Trường Sinh chia sẻ với đoàn những kỉ niệm gian khó một thời

Đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, tặng quà, động viên các gia đình tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo.

Việc tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình thương binh liệt sỹ từ nhiều năm nay đã trở thành truyền thống tại Trung tâm, thể hiện đạo lý “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của tập thể cán bộ, công nhân viên toàn Trung tâm. Qua đó, góp phần nhắc nhở, giáo dục các thế hệ niềm tự hào về truyền thống đấu tranh anh dũng và sự hy sinh cao cả của các thế hệ ông cha cho nền độc lập và tự do của dân tộc; đồng thời thấy rõ hơn nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Chuyên mục: