Bạn sẽ được chuyển hướng đến hệ thống đăng nhập một lần của Trung tâm Thông tin - Thư viện

Thư chúc tết Mậu Tuất 2018 của Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viên, Đại học Quốc gia Hà Nội

 

        Bước sang năm 2018, đón Tết cổ truyền Mậu Tuất, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện, ĐHQGHN, tôi xin gửi tới cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm, cùng toàn thể bạn đọc trong và ngoài ĐHQGHN lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

        Xuân Mậu Tuất 2018 đang đến rất gần, chúng ta hân hoan đón chào một mùa xuân mới. Những ngày đầu tiên của năm 2018 cũng đã đi qua với những bận rộn của một mùa thi học kỳ I hối hả nhưng cũng đầy ắp niềm vui.  Niềm vui như càng được nhân lên khi nhìn lại những thành tựu mà Trung tâm đã đạt được trong năm Đinh Dậu 2017 vừa qua và hướng tới một năm Mậu Tuất 2018 với nhiều kỳ vọng hơn.

        Năm 2017 là một mốc quan trọng, đánh dấu chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển của Trung tâm. Để xứng đáng là “biểu tượng của tri thức” như lời Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã nhắn nhủ và gửi gắm niềm tin trong Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trung tâm Thông tin – Thư viện, Trung tâm đã nỗ lực vượt qua rất nhiều khó khăn thách thức để xứng đáng là một thư viện đại học hàng đầu cả nước. Trung tâm đã cơ bản hoàn thành tốt và vượt mức các kế hoạch nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra và vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý như: Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bằng khen của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, là một trong 3 đơn vị xuất sắc của ngôi nhà chung ĐHQGHN. Những thành tựu đó là kết quả của sự đóng góp trí tuệ và sức lực, sáng tạo và cống hiến không ngừng của mỗi cá nhân, tập thể trong Trung tâm. Những phần thưởng đó là động lực để tập thể cán bộ, viên chức và người lao động tiếp tục phấn đấu đưa Trung tâm phát triển hơn nữa trong năm mới và những năm tiếp theo.

        Thay mặt lãnh đạo Trung tâm, tôi chân thành cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp, nỗ lực vượt bậc của toàn thể cán bộ,viên chức và người lao động tại Trung tâm.

        Trong năm 2018, Trung tâm sẽ tiếp tục triển khai, thực hiện nhiều mục tiêu quan trọng như: Hoàn thiện thể chế và giữ vững kỷ luật, nề nếp, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả; Củng cố và phát triển đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động vừa có trình độ chuyên môn cao, vừa có phẩm chất đạo đức tốt và tác phong làm việc chuyên nghiệp, văn minh ; Ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến trong công tác quản lý, chuyên môn và phục vụ bạn đọc; Nâng cấp, phát triển các sản phẩm và dịch vụ thông tin – thư viện theo hướng tích hợp các giải pháp công nghệ hiện đại; và một nhiệm vụ đặc biệt được nghị quyết của Đảng ủy, Ban Giám đốc đề ra là năm tập trung đầu tư bổ sung học liệu, cơ sở dữ liệu điện tử, tìm kiếm, khai thác, giới thiệu các nguồn tài nguyên thông tin truy cập mở, số hóa, cập nhật tài nguyên thông tin nội sinh nhằm phục vụ tốt hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học chất lượng cao, đẩy mạnh công tác hỗ trợ phục vụ xếp hạng của ĐHQGHN.

        Một nhiệm vụ khác thể hiện vai trò đầu tàu trong hệ thống Thư viện đại học Việt Nam là kết nối tài nguyên thông tin của các Thư viện, nhằm xây dựng một “Thư viện số đại học dùng chung: Kết nối tri thức – Thúc đẩy sáng tạo”.

        Chào đón Xuân Mậu Tuất với nhiều niềm vui mới, nhiều thời cơ, vận hội và thách thức mới, với truyền thống đoàn kết và gắn bó cùng tinh thần nỗ lực hết sức mình, sáng tạo, chủ động và tích cực phát huy những thành tựu đã đạt được trong 20 năm qua, tôi tin rằng năm 2018 sẽ là một năm tiếp theo đánh dấu sự phát triển đi lên một tầm cao mới, qua đó tiếp tục khẳng định vị thế, thương hiệu của Trung tâm và ĐHQGHN.

        Một lần nữa, nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, tôi xin chúc toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động đã và đang làm việc tại Trung tâm cùng bạn đọc trong và ngoài ĐHQGHN một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

                                                                                           GĐ. Trung tâm Thông tin – Thư viện, ĐHQGHN

                                                                                              TS. Nguyễn Hoàng Sơn.